Nem măng đắng Bảo Yên
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Nem măng đắng Bảo Yên
Về Bảo Yên, bạn sẽ được thưởng thức một món đặc sản của đồng bào dân tộc Tày địa phương. Một món ăn có hương vị đặc trưng sẽ làm bạn nhớ mãi không quên. Đó là món nem măng đắng.
Món ăn này được chế biến theo bí quyết cổ truyền. Đồng bào lấy những chiếc măng vầu đắng, luộc chín rồi lột lấy những tấm lá bánh tẻ, mềm và dai như những tấm lụa mỏng. Nguyên liệu này dùng như chiếc bánh đa nem thông thường trong món nem rán phổ thông.
Phần nhân của món nem măng đắng được làm từ thịt gà băm nhỏ. Gà phải là gà tơ, trọng lượng mỗi con không quá 0,6 - 0,7 kg. Thịt và xương được băm nhỏ cùng với củ kiệu, lá hẹ và các gia vị: hạt tiêu, nước mắm. Phần nhân được gói trong lá măng đắng và rán vàng. Món ăn được trình bày ra đĩa nhỏ, trông rất đẹp mắt. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận vị đăng đắng của măng, vị ngọt của thịt gà tơ. Độ dẻo của vỏ nem cộng với cảm giác sậm sựt của nhân nem trong miệng sẽ làm cho thực khách thấy thú vị.
Món nem măng đắng từ lâu chỉ được chế biến phục vụ những bữa cỗ truyền thống trong làng bản. Ngày nay, trong lộ trình phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với kinh tế du lịch, món ẩm thực này đã xuất hiện trong các nhà hàng, góp phần quảng bá, giới thiệu với du khách một ấn tượng về du lịch văn hóa bản làng khi dừng chân ở Phố Ràng - cửa ngõ Lào Cai.
Món ăn này được chế biến theo bí quyết cổ truyền. Đồng bào lấy những chiếc măng vầu đắng, luộc chín rồi lột lấy những tấm lá bánh tẻ, mềm và dai như những tấm lụa mỏng. Nguyên liệu này dùng như chiếc bánh đa nem thông thường trong món nem rán phổ thông.
Phần nhân của món nem măng đắng được làm từ thịt gà băm nhỏ. Gà phải là gà tơ, trọng lượng mỗi con không quá 0,6 - 0,7 kg. Thịt và xương được băm nhỏ cùng với củ kiệu, lá hẹ và các gia vị: hạt tiêu, nước mắm. Phần nhân được gói trong lá măng đắng và rán vàng. Món ăn được trình bày ra đĩa nhỏ, trông rất đẹp mắt. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận vị đăng đắng của măng, vị ngọt của thịt gà tơ. Độ dẻo của vỏ nem cộng với cảm giác sậm sựt của nhân nem trong miệng sẽ làm cho thực khách thấy thú vị.
Món nem măng đắng từ lâu chỉ được chế biến phục vụ những bữa cỗ truyền thống trong làng bản. Ngày nay, trong lộ trình phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với kinh tế du lịch, món ẩm thực này đã xuất hiện trong các nhà hàng, góp phần quảng bá, giới thiệu với du khách một ấn tượng về du lịch văn hóa bản làng khi dừng chân ở Phố Ràng - cửa ngõ Lào Cai.
Re: Nem măng đắng Bảo Yên
Dân bảo Yên với Dũng Bíu có khác! Thế đã chiêu đãi Dũng béo bữa nào chưa! HEHE
Similar topics
» Cả xã hoang mang vì tin đồn bắt cóc trẻ em
» Học sinh mang dao tông đến trường gây chiến
» Hai người thiệt mạng trong lúc đổ trộm phế thải
» hot boy tóc củ tỏi nè.........đáng iu lém
» Tớ đang làm chủ xỵ vụ thiết kế màu!
» Học sinh mang dao tông đến trường gây chiến
» Hai người thiệt mạng trong lúc đổ trộm phế thải
» hot boy tóc củ tỏi nè.........đáng iu lém
» Tớ đang làm chủ xỵ vụ thiết kế màu!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Wed Nov 18, 2009 10:21 pm by Vịt Chết Đuối
» Lớp Kế toán trưởng chuyên nghiệp với học phí hấp dẫn!!!!
Sat Oct 31, 2009 6:26 pm by ga_c0n_tim_nha_92
» Kế toán trưởng chuyên nghiệp!!!!
Wed Oct 28, 2009 6:24 am by heocon87
» MU Hero - The Return Of the King
Mon Oct 26, 2009 9:52 pm by Khách viếng thăm
» Tại sao không chuẩn bị cho mình một nghề thực tế nhất.
Sat Oct 24, 2009 7:49 am by heocon87
» Học trung cấp với các ngành Hot !!!!
Wed Oct 21, 2009 8:12 am by heocon87
» Tuyển sinh Hệ Trung học chuyên nghiệp.
Sat Oct 17, 2009 1:38 am by heocon87
» Nhanh chân lên để có 1 nghề trong tay!!!!!!!!!
Wed Oct 14, 2009 9:04 am by heocon87
» Ai cho bit bai nay ten la gi voi???????
Sun Oct 04, 2009 3:15 pm by Mr.Trung