http://oneone.sos4um.com
Cảm ơn đã ghé thăm. Bạn hãy bỏ ra 10s để đăng nhập, nếu chưa có tài khoản xin hãy bỏ ra 30s để đăng ký!

Join the forum, it's quick and easy

http://oneone.sos4um.com
Cảm ơn đã ghé thăm. Bạn hãy bỏ ra 10s để đăng nhập, nếu chưa có tài khoản xin hãy bỏ ra 30s để đăng ký!
http://oneone.sos4um.com
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Làm món kimbap Hàn Quốc

Go down

Làm món kimbap Hàn Quốc Empty Làm món kimbap Hàn Quốc

Bài gửi by Khuyết Danh Tue Sep 08, 2009 9:47 pm

Kimbap (tên khác là gimbop) được xem là một trong những món ăn phổ biến và giàu chất dinh dưỡng của người dân hàn Quốc. Trong tiếng Hàn, "kim" có nghĩa là lá rong biển khô, "bap" nghĩa là cơm. Món kimbap được hiểu là cơm gói lá rong biển.

Làm món kimbap Hàn Quốc Kimbap3
Món kimbap của Hàn Quốc.

Tại Nhật, món sushi cũng là một dạng của kimbap nhưng được chế biến cho phù hợp với khẩu vị của người dân nước này. Sushi của Nhật thường có sử dụng cá làm nguyên liệu chính nhưng ở Hàn Quốc, kimbap lại gồm trứng, thịt và rau củ. Dưới đây là cách chế biến món kimbap theo Trifood.

Nguyên liệu:

- Lá rong biển khô đã được hấp chín.
- Cà rốt cắt thành sợi dài. Chần cà rốt khoảng 1 phút với nước đun sôi có chút muối.
- Trứng tráng và cắt thành sợi dài.
- Củ cải vàng cắt thành miếng dài, mỏng.
- Cơm dẻo.
- Hạt vừng.
- Tấm tre để cuộn (hoặc giấy nhôm).
- 2 thìa giấm.
- 1 thìa đường.
- 2 thìa dầu ăn.

Cách làm:

Làm món kimbap Hàn Quốc >
Các bước thực hiện món kimbap.

- Bước 1: Trộn đều củ cải với giấm và đường để không bị hăng.
- Bước 2: Trộn cơm với hạt vừng và một chút dầu ăn.
- Bước 3: Trải tấm cuộn đan bằng tre ra mặt thớt sạch. Trải lá rong biển lên trên, sau đó cho một lượng cơm vừa phải và dùng tay dàn đều cơm chiếm 2/3 lá rong biển. Tiếp theo, đặt 1 miếng cà rốt, 1 miếng củ cải, 1 ít trứng theo chiều ngang của tấm cuộn vào phần giữa cơm. Vừa giữ cho các nguyên liệu không bị xô lệch vừa dùng tay cuộn lại.
- Bước 4: Dùng tay xoa một chút dầu ăn lên trên cuộn kimbap vừa hoàn thành.
- Bước 5: Dùng dao cắt kimbap thành khoanh vừa miệng ăn.

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể bổ sung thêm dưa chuột vào phần rau rủ hay tôm, cá thịt, xúc xích, lạp sườn... để món ăn có thêm mùi vị hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn.

mum mum ngon wa!!!

Khuyết Danh
Chém gió cấp I
Chém gió cấp I

Tổng số bài gửi : 55
Points : 163
Join date : 13/08/2009
Age : 31
Đến từ : lao cai

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết