bánh pancakes cổ điiển
3 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
bánh pancakes cổ điiển
Pancakes kiểu này là kiểu truyền thống, không có hoa quả, chỉ là đường, sữa, bột mỳ, trứng
Nguyên liệu :
140g bột mỳ (nếu có cake flour thì tốt hơn)
2 thìa cafe bột nở (7g)
1/4 thìa cafe muối (một nhúm)
2 thìa đường (28g)
1 trứng đánh tan
240ml sữa (1 cup)
2 thìa bơ chảy để rán bánh
* Nếu dùng Butterschmalz, cứ gọi là thơm lừng cả bếp nhé ^^
Ahornsirup/ maple sirup để ăn kèm bánh
Cách làm pancakes:
1. Trộn đều các nguyên liệu
*Có một tip mà bạn nào muốn có thể áp dụng là cho các nguyên liệu vào 1 cái lọ/chai, đậy nắp rồi lắc mạnh cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau
2. Làm nóng chảo. Vặn lửa vừa. Láng bơ cho đều. (trong lúc đó là thời gian bột được nghỉ nhé)
3. Đổ bột vào chảo. Bột sẽ tự lan đều thành hình tròn mà không cần nghiêng chảo. Đổ bột từ từ và để lửa vừa thì bánh sẽ dày hơn
* Cứ tính là 1 pancake = 1/4 cup bột = 1 muôi nhỏ bột
* Pancake cổ điển là hình tròn nhưng nếu thích nghịch thì có thể rót bột từng ít một (dễ hơn nếu dùng chai lọ) để tạo thành hình mình thích: con cá, cua, chữ cái, số ... rất thú vị nếu không vội ăn sáng
4. Khi bánh có hiện tượng nổi bọt khắp mặt bánh (khoảng 2-3 phút) là lúc có thể lật bánh rán tiếp mặt kia. Rán tiếp 1-2 phút nữa
5. Ăn nóng với sirup
*** Nếu thích ăn pancakes với hoa quả như blueberries thì rắc thêm blueberries lên bột khi bọt khí bắt đầu nổi.
Nguyên liệu :
140g bột mỳ (nếu có cake flour thì tốt hơn)
2 thìa cafe bột nở (7g)
1/4 thìa cafe muối (một nhúm)
2 thìa đường (28g)
1 trứng đánh tan
240ml sữa (1 cup)
2 thìa bơ chảy để rán bánh
* Nếu dùng Butterschmalz, cứ gọi là thơm lừng cả bếp nhé ^^
Ahornsirup/ maple sirup để ăn kèm bánh
Cách làm pancakes:
1. Trộn đều các nguyên liệu
*Có một tip mà bạn nào muốn có thể áp dụng là cho các nguyên liệu vào 1 cái lọ/chai, đậy nắp rồi lắc mạnh cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau
2. Làm nóng chảo. Vặn lửa vừa. Láng bơ cho đều. (trong lúc đó là thời gian bột được nghỉ nhé)
3. Đổ bột vào chảo. Bột sẽ tự lan đều thành hình tròn mà không cần nghiêng chảo. Đổ bột từ từ và để lửa vừa thì bánh sẽ dày hơn
* Cứ tính là 1 pancake = 1/4 cup bột = 1 muôi nhỏ bột
* Pancake cổ điển là hình tròn nhưng nếu thích nghịch thì có thể rót bột từng ít một (dễ hơn nếu dùng chai lọ) để tạo thành hình mình thích: con cá, cua, chữ cái, số ... rất thú vị nếu không vội ăn sáng
4. Khi bánh có hiện tượng nổi bọt khắp mặt bánh (khoảng 2-3 phút) là lúc có thể lật bánh rán tiếp mặt kia. Rán tiếp 1-2 phút nữa
5. Ăn nóng với sirup
*** Nếu thích ăn pancakes với hoa quả như blueberries thì rắc thêm blueberries lên bột khi bọt khí bắt đầu nổi.
luna_princess- Quản trị viên
- Tổng số bài gửi : 88
Points : 153
Join date : 28/08/2009
Age : 31
Đến từ : một nơi rất xa...
Re: bánh pancakes cổ điiển
Đề nghị post bài mà không làm thì không đc post ảnh kèm theo nhìn thèm ai mà chịu đc chứ!
Re: bánh pancakes cổ điiển
hihi!! chủ yếu để cho mọi người thèm mà!! tớ cũng thèm đây!!
luna_princess- Quản trị viên
- Tổng số bài gửi : 88
Points : 153
Join date : 28/08/2009
Age : 31
Đến từ : một nơi rất xa...
Re: bánh pancakes cổ điiển
Jống pánh mì mờ.><
beb0ng_a2- Quản trị viên
- Tổng số bài gửi : 104
Points : 170
Join date : 11/08/2009
Age : 31
Đến từ : •—♪[♥]♪—• Đoán đi •—♪[♥]♪—•
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Wed Nov 18, 2009 10:21 pm by Vịt Chết Đuối
» Lớp Kế toán trưởng chuyên nghiệp với học phí hấp dẫn!!!!
Sat Oct 31, 2009 6:26 pm by ga_c0n_tim_nha_92
» Kế toán trưởng chuyên nghiệp!!!!
Wed Oct 28, 2009 6:24 am by heocon87
» MU Hero - The Return Of the King
Mon Oct 26, 2009 9:52 pm by Khách viếng thăm
» Tại sao không chuẩn bị cho mình một nghề thực tế nhất.
Sat Oct 24, 2009 7:49 am by heocon87
» Học trung cấp với các ngành Hot !!!!
Wed Oct 21, 2009 8:12 am by heocon87
» Tuyển sinh Hệ Trung học chuyên nghiệp.
Sat Oct 17, 2009 1:38 am by heocon87
» Nhanh chân lên để có 1 nghề trong tay!!!!!!!!!
Wed Oct 14, 2009 9:04 am by heocon87
» Ai cho bit bai nay ten la gi voi???????
Sun Oct 04, 2009 3:15 pm by Mr.Trung